Du học sinh tại Nhật làm thêm như thế nào?

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by quent.jvnet, Dec 7, 2017 at 2:21 PM.

 1. Đi du học Nhật Bản 2018 ngoài mức chi phí ban đầu thấp thì du học sinh tại đây còn được đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Chính vì thế, trong những năm gần đây du học Nhật đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy quy định làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh như thế nào?
  [​IMG]
  1.Các giấy phép làm thêm tại Nhật cần có

  Trong quy chế việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh. Để có thể đi làm thêm, du học sinh cần phải có sự cho phép của nhà trường và giấy phép làm thêm do Cục xuất nhập cảnh tại địa phương nơi bạn sinh sống.

  Giấy cho phép làm tăng ca của trường bạn theo học

  Thông thường để nhà trường cho phép làm thêm thì bạn phải nôp “đơn xin cho phép làm thêm”.

  >>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 là gì?

  Giấy phép làm tăng ca của Cục xuất nhập cảnh ở nơi bạn sinh sống

  Giấy phép này bạn xin ở Cục xuất nhập cảnh địa phương nơi bạn sinh sống. Khi xin phép làm tăng ca bạn cần mang theo giấy báo nhập học, bảng điểm học tại trường, hộ chiếu, visa và thẻ đăng ký người nước ngoài. Thủ tục và quá trình xin giấy phép này rất đơn giản và nhanh gọn. Giấy phép này có thời hạn bằng chính thời hạn visa của bạn. Chính vì thế bạn phải lưu ý khi giấy phép hết hạn mà vấn muốn đi làm thì phải xin lại giấy phép này.

  2.Các quy định làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh

  Các công việc mà du học sinh được phép làm

  Du học sinh làm ngoài giờ và không tác động hoặc gây bất lợi gì cho việc học tập của du học sinh.

  Mục đích của việc làm thêm là giúp các bạn trang trải học phí và các kinh phí thiết yếu khác tại Nhật. Du học sinh không được phép làm việc tại các cơ sở, công ty liên quan đến ngành công nghiệp giải trí người lớn hay các công việc liên quan đến tình dục. Ngay cả các việc làm thêm như rửa bát, lau dọn ở những cơ sở này bạn cũng không được phép.

  Du học sinh không được làm thêm những công việc gây ảnh hưởng xấu tới tư cách đạo đức của bản thân mình khi đi du học.

  Quy chế về thời gian làm thêm tại Nhật Bản

  Người có visa du học, đang theo học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương đương, đang học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp: có thể làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Tuy nhiên, trong những kỳ nghỉ lễ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ/ngày.

  3.Quy trình về xử lý vi phạm việc làm thêm của sinh viên

  Nếu du học sinh vi phạm bất cứ điều kiện quy định về công việc làm thêm đều bị thu hồi giấy phép làm ngoài giờ. Một số trường hợp vi phạm còn có thể bị kết thúc visa du học và trục xuất về nước.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những quy định làm thêm khi đi du học Nhật bản. Chúc bạn thành công!

  >>> Công ty du học Nhật Bản uy tín Xem ngay


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam
  Note: Hãy Like diễn đàn nếu bạn thấy hữu ích - Đây chính là lời động viên giúp tôi duy trì diễn đàn .

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified